PHONG LINH LÂU

Pass: truclamcu / Chủ nhà đang năm cuối, khó lòng phân tâm.

Danh sách đam mỹ hay và cảm nhận 05

4 phản hồi


Hê lô everybody~~~

Lâu lắm không viết danh sách, lý do ư, bạn Za và bạn Ja tạm thời như Ngưu Lang và Chức nữ, à về thứ tự thì xếp lộn rồi, nhưng mà đại khái là vậy. Xong rồi có n lý do cá nhân cho nên việc viết danh sách bị ngừng đến bây giờ. Chủ yếu vẫn là do căn bệnh nan y mang tên lười hành hạ, nay bệnh tình đã giảm bớt phần nào. Và giờ thì đã hứng lên viết tiếp.

Danh sách này được dựa trên đánh giá của bản thân Lâu chủ, mong mọi người đóng góp ý kiến.

1. Trấn hồn Tác giả: Priest ĐạiĐịa chỉ: Chốn về

Nhân vật chính: Thẩm Nguy, Triệu Vân Lan

Nói một cách lưu manh, thì đây là câu chuyện về một tên đại lưu manh, sau khi câu dẫn đại công ngốc nghếch đã quẳng trọng trách trên vai cho người ta, sau đó một mình vô tâm nhảy vào vòng luân hồi chơi, chơi một lần đến vài ngàn năm.

Nói một cách huyền huyễn: Thì đây là một câu truyện về một vị thần thượng cổ được một yêu ma vừa mới bóc trứng đem lòng yêu thương. Sau đó yêu ma đã cải tà quy chánh, làm một vị thần không ra thần, quỷ không ra quỷ, nắm giữ trọng trách có một không hai giữa trời đất thiên địa. Thần thượng cổ vì quá buồn chán sinh mệnh vĩnh hằng đã gieo mình vào vòng luân hồi, để sống cuộc sống thường nhân vui vẻ. Vài ngàn năm sau, Yêu ma vẫn luôn dõi theo bóng Thần, mang trong mình tình yêu sét đánh đầy thuần khiết, cùng chuyển thế của Thần viết nên một câu chuyện thần thoại đầy ngọt ngào và kích thích.

Nói một cách cẩu huyết: Thì là một công trẻ con non nớt, là một ác quỷ (mang bản chất trong sáng?) vừa sinh ra từ những oán hận dục vọng đen tối nơi vực thẳm tối tăm, nhìn thấy tiểu thụ là thần thượng cổ (bản chất lưu manh) liền đem lòng yêu mến đến không lối về. Ai dè, bạn thần thượng cổ thấy bạn tiểu công như thấy Chúa cứu thế, lưu lại cho tiểu công “giọt máu của mình”, sau đó vui vẻ gieo mình vào vòng luân hồi a.k.a đi chơi. Tiểu công ác quỷ mang theo “giọt máu” ấy, tình yêu trong sáng và tấm thân xử nam của mình suốt mấy ngàn năm chỉ để dõi theo bạn tiểu thụ vô tâm vô tính kia, đồng thời hoàn thành công việc mà bạn thụ đã giao cho.

Nói chung, để viết được tác phẩm này Priest đại đã rất kì công, văn phong trau chuốt chắc chắn, mà tình tiết thì…. đại khái các nàng cứ làm một khóa huấn luyện về truyền thuyết cổ của Trung Quốc đi, hoặc là dứt khoát bỏ qua những đoạn Nữ Oa vá trời này nọ trong truyện, nếu không thì đoạn cao trào phía sau sẽ có đôi chỗ khó hiểu, mà có hiểu cũng không được. Dù sao thì hiểu mạch gốc của câu truyện là ok rồi. Đây là một câu truyện hay đã làm mưa làm gió tình cảm  cảm xúc của bạn Za vào tết năm ngoái hay năm kia gì đấy. Hiện tại chuẩn bị làm phim rồi. Nhiệt liệt giới thiệu

2. Khế tử Tác giả: Dịch Tu LaĐịa chỉ đọc: gone with the wind

Khi một núi có 2 hổ, thì một con nhất định phải là thụ. Đây là thế giới mà không có cha mẹ, không có anh chị em, mỗi linh hồn được sinh ra trong những cái lồng ấp linh hồn, và khi chết đi linh hồn sẽ trở về một trong những cái lồng ấp ấy. Bạn công luôn tâm niệm tìm về người tình kiếp trước của mình. Trong lúc tìm tòi, thì biến cố xảy ra, khiến bạn công và bạn thụ – một thằng nhóc ngang ngược luôn muốn thắng bạn công – đã xxoo, lập nên huyết khế, đời này kiếp này không thể tách rời nhau.

Khi hai thằng trai – tưởng – là – thẳng bị ghép với nhau mà nhất là khi hai chúng nó đều mạnh, đều có vẻ rất công, thì xung đột xảy ra là điều tất yếu. Một con hổ buộc phải nằm ở thế thụ, trong khi một con hổ khác buộc phải học cách quan tâm khế tử của mình hơn. Những thử thách và ước mơ đã khiến cho tình cảm sinh sôi. Khiến cho hai người yêu nhau say đắm.

Sau này có nhiều biến cố xảy ra, có lúc xa nhau, và lại gặp được nhau khi mọi thứ tưởng chừng vô vọng, có lãng mạn rất nhiều rất nhiều mà không có ngược tâm giữa hai nhân vật xảy ra, có lẽ vậy. Sự lãng mạn mà gai góc cứng cỏi khiến cho trái tim Za tan chảy. Có một điều chắc chắn, rằng hai người sẽ ở bên nhau đời đời kiếp kiếp. Cũng có một điều chắc chắn rằng, một ngày sống hạnh phúc ngập tràn sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều so với cuộc sống nhiều năm vô định. Vì đất nước vì giống loài, hai người tại kiếp này đã quyết định hi sinh bản thân mình, để một được kiếp sau được bên nhau vui vẻ.

Cảnh cuối cùng của hai người ở kiếp này làm Za khóc ầm ĩ, là khi linh hồn của bạn công đã trở về lồng ấp, và bạn thụ cũng quyết định tự sát chứ không thể sống một mình, thì linh hồn bạn thụ đã bằng mọi cách dùng ý chí tình cảm của mình, tìm đến được lồng ấp của bạn công giữa bao cái lồng khác. Một kiếp sống mới, hai người chung họ, tỉnh dậy cùng nhau,và hạnh phúc mãi mãi về sau. Hép pi ing~~~

3. Trọng sinh chi bản tínhTác giả: Thanh Sắc Vũ Dực Địa chỉ đọc: Bi’s

Truyện này cũng được Lâu chủ đọc từ khá lâu rồi. Đây là một câu truyện hay, nhưng cũng đồng thời là một câu truyện – có – thể – nói là mở bàn tay vàng. Một người hơn nửa đời người đã sống trong toan tính và bỏ quên nhiều thứ, nhưng cũng đồng thời đạt được nhiều thành tựu, có thể nói là đứng trên đỉnh nhân sinh, vì sao khi chết lại được trọng sinh? Còn điều gì để y nuối tiếc? Một lần nữa sống lại, ông – khi ấy đã biến trở về một đứa trẻ nhà nghèo cơm không đủ ăn đang bị người bạn oan gia của mình “bắt nạt”. Những bắt nạt của đời trước hay những hiểu nhầm của đời trước dần được hé lộ, ông dùng trí thông minh, trí nhớ của mình để tìm được hạnh phúc cho mẹ mình, tìm được hạnh phúc dường như ông không thể tìm thấy ở đời trước. Câu truyện mang đến một số ý nghĩa nhất định, có thể là: có những người không thể biểu lộ một cách chính xác cảm xúc của mình bằng lời nói và hành động được, mà chúng ta chỉ có thể từ từ dùng tấm lòng của mình chân thật mà cảm nhận nó. Cũng có thể là, có những tình yêu khiến cho con người ta khắc cốt ghi tâm, cũng có những hối hận thời mặc tã khiến cho người ta đến tuổi thất thập, đến khi lìa đời cũng không cách nào quên được. Khi cả hai đều được trọng sinh, khi kí ức về một thời không khác của hai người được lồng ghép, là khi họ chỉ có thể xác định một điều, đời này mình chỉ có thể yêu người ấy.

Có những nuối tiếc đã qua, không thể thay đổi, chỉ có thể dùng hành động nắm chắc những khoảnh khắc hạnh phúc ngay lúc này để bù đắp cho những nuối tiếc trong quá khứ.

Về văn phong của tác giả, văn phong cũng khá trơn tru, khắc họa tốt tính cách của các nhân vật, cảm xúc trong truyện được diễn tả đa chiều một cách rõ nét, chân thực. Đồng thời editor cũng edit khá hay, lột tả được những ngụ ý của tác giả. Theo Za, đây là một câu truyện đáng để đọc.

4. Phu nhân ngươi hảo bình tĩnhTác giả: Cổ Ngọc Văn HươngĐịa chỉ đọc: Yubi

Đây không phải là một câu chuyện quá xuất sắc, nhưng cũng tương đối trau chuốt cẩn thận. Kể về một sát thủ trọng sinh vào thân thể cò hương của một thư sinh đang xuất giá, chuẩn bị về nhà chồng. Mà chồng của ẻm, là một vương gia, cũng là đối tượng từng được đưa ra yêu cầu ám sát, sau đó lại vài lần cứu. Anh chồng được cứu đến yêu luôn vị sát thủ kia, luôn tìm kiếm mà không ngờ lại ở ngay dưới thân mình :v Sau này bạn sát thủ điềm tĩnh đã hông thể bình tĩnh được với anh chồng tưng tửng của mình nữa, trở thành một người …. haha, thực ra bạn ấy cũng ngốc ngốc mà.

Một câu truyện không quá đặc sắc, không quá gay cấn, không quá nhẹ nhàng, nhưng lại không có gì khiến người ta chê trách gay gắt.

5. Sổ tay cửa hàng nhang đèn Tử ĐằngTác giả: Hà mễ sao phấn tiĐịa chỉ đọc: Vô Để Thâm Uyên

NP, 1 thụ 2 công, có yếu tố ma quỷ dị linh.

Chính xác mà nói đây là một câu truyện về ma quỷ có yếu tố đam mỹ, hơn là một câu chuyện đam mỹ có yếu tố ma quỷ. Các câu truyện nhỏ trong này tương đối hay, nhưng không quá đặc sắc, cái này chủ yếu dựa vào tay nghề của tác giả mới khiến cho câu chuyện không bị nhàm chán. Cái chính xác khiến cho người ta khó có thể kiên nhẫn là tính cách của các nhân vật, nó thực sự hơi mờ nhạt. Yếu tố tình cảm của bạn thụ và 2 bạn công không được khắc họa rõ ràng, lại ít tình tiết trung gian, khiến cho mọi thứ diễn ra rất …. không giống truyện tình cảm. Nếu khắt khe thì có thể nói bạn thụ Bạch Liên Hoa. Ngoài ra thì các tình tiết chính trong truyện không được miêu tả rõ nét như các tình tiết phụ.

Điểm sáng của câu truyện là dàn Harem toàn trai đẹp, tính cách dễ gần, trừ một bạn công đẹp trai ngút ngàn sức mạnh vô song, 2 con mắt mà có tới 4 con ngươi vàng chóe lọe (nghĩa đen trăm phần trăm).

Nói chung đây là một câu chuyện đọc được, dễ tính mà nói thì cũng hay, nhưng không phải kiểu hay đặc sắc như các truyện trên. Rảnh nhớ ghé thăm chủ nhà, các bạn ấy dịch cũng hay đó.

6. Độc giả hòa chủ giác tuyệt bức thị chân ái.Tác giả: Đồi Địa chỉ đọc: Phong Thiên Vũ/ Lệ Huyết Cung

Độc giả là fan cuồng, đội lốt antifan, mục tiêu của ẻm là chửi tác giả thậm tệ, sau đó rất nhiều rất nhiều fan sẽ ùa tới để bênh tác giả, khen tác giả 360 độ không thiếu góc nào. Một người hi sinh, cả họ được nhờ, kiểu vậy. Thế nhưng có 1 ngày nọ, ẻm xuyên vào trong câu truyện ấy.

Câu truyện ấy kể về một anh công bàn tay vàng, vì quá vàng cho nên bị cả thế giới hắt hủi ruồng bỏ. Ai bẩu, thế giới này có 8 chủng loài, trong máu ảnh có cả 8? Khi anh bị ruồng bỏ đến tận cùng trời cuối đất, thì bạn thụ xuất hiện, mang trong mình siêu năng lực đầy màu vàng và máu tó không kém: thể trạng của bạn ấy sẽ trở lại như cũ sau 24h, như một vòng tuần hoàn chết. Khi mà anh công đang buồn chán như vậy, đang hận đời như vậy, lại có 1 vưu vật lăn tới, vưu vật này lại có thể chất hăng hái như vậy, không dày vò chẳng phải phí của giời sao? Cho nên, bạn thụ thảm từ đây.

Bạn ấy biết trước được một số tình tiết truyện, nhưng không thể thay đổi nó, bởi đại thần tình tiết đã nói, những tình tiết gốc thì không thể thay đổi. Bạn ấy muốn nói rằng tất cả chỉ là một câu truyện, nhưng đại thần tình tiết nói, đây là phản nguyên tắc, trong câu truyện này tất cả đều là trong một thế giới riêng, không được làm phản. Dù vậy, bạn ấy biết rằng, sứ mệnh của bạn ấy là bồi bạn công trên con đường trở thành bá chủ thế giới, trên đường đi còn bị bắt bonus thêm khoản bồi XXOO. XXOO với 8 hình thái khác nhau của bạn công… chậc chậc… thú tính đầy mình nha~~~~ Được cái, dù có bị lăn lộn đến nát cúc như thế nào thì đến ngày hôm sau bạn ấy lại bình thường như chuyện gì cũng chưa từng xảy ra.

Đây TUYỆT ĐỐI là một câu truyện HAY!

Thời gian lồng ghép thời gian, đầy cảm xúc, đầy thú tính, tình tiết gay cấn, kín kẽ lại logic. Văn phong thì ôi thôi khỏi nói rồi, khen nữa thì ngại miệng lắm.

Cho nên, đây TUYỆT ĐỐI là một câu truyện ĐÁNG ĐỌC!

7. Hệ liệt Kính gửi ngài kim chủ sâu không lường được và Gửi cậu nghệ sĩ ngây ngốc đáng yêu. – Tác giả: Yên Tử Địa chỉ đọc: Ngáo – Bộ 1Bộ 2

Bạn thụ Trịnh Hòa – một nhân thê, ngây ngốc trong vòng giải trí đã lâu mà không nổi tiếng, chuẩn bị bị đá mông ra khỏi công ty. Ngay lúc ấy, bạn được đề nghị đi quyến rũ một “đại thúc” quyền lực, hắc ám, điên cuồng, bá đạo nổi tiếng trong thành phố – Bạch Ân, đương nhiên là để quy tắc ngầm.

Có thể nói, bạn thụ như một phiên bản người của chó ngốc Husky, còn bạn công thì…. là bản gốc, không thể sao chép. Vì bạn ấy bị tâm thần, mà không phải 1 bệnh điên cụ thể đâu, là sih tố điên cơ. Chứng sạch sẽ, chứng phân liệt, vọng tưởng bị hại, đa nhân cách…. Đừng quá sốc khi Bạch tiên sinh hôm trước vừa cool ngầu, thoắt cái đã mang tâm hồn thiếu nữ hai mắt ướt lệ hận tiểu thụ không đủ yêu mình. Quan trọng là, tác giả chuyển đổi cảm xúc của bạn Bạch một cách sắc lẹm, nhanh gọn, không cho người đọc chút giảm xóc nhưng vẫn không gây cấn cấn trong biểu đạt của mình. Dường như mọi biến đổi ấy là điều hiển nhiên, không bị lố, không phi logic ấy!

Bằng tình yêu trong sáng và sự chân thành trong chăm sóc người khác của mình, bạn thụ đã cảm hóa được trái tim đầy thấp thỏm đầy yếu đuối đầy mong manh của bạn công. ~[=v=]~

Bộ kính gửi ngài kim chủ được viết ở góc nhìn của Trịnh Hòa, ngược lại, bộ Gửi cậu nghệ sĩ được viết dưới góc nhìn của Bạch Ân. Mặc dù editor đã nhận ra một vài BUG trong tình tiết giữa hai bộ, nhưng về tổng thể thì không gây khác biệt nhiều. Cả hai câu truyện đều rất hay, hài hước, troll tùm lum, lại như bị che phủ bởi những bí ẩn từ cuộc đời và gia tộc đầy rắc rối quái đản của Bạch Ân.

Đáng đọc đáng đọc đáng đọc. Thực ra theo Za để ý thì bộ truyện này rất được hoan nghênh trong thời gian qua, rất nổi tiếng đấy. May mà mình đọc khi chủ nhà còn đang dịch, bằng không để dịch hoàn rồi mà nghe cái tiếng nổi của nó chắc còn quắn quéo dài dài. Xin lỗi, bạn chỉ là một con có hội chứng gặp chướng ngại cảm xúc với những truyện nổi tiếng. ~[=v=]~

Đầu năm nay, bạn Za đọc được mấy bộ truyện về giới giải trí minh tinh rất hay, tới tới nghe bạn Za giới thiệu cho:

1. Ngu nhạc quyển chi thái tử giá đáo – Tác giả: Chỉ Phiến Khinh Diêu Địa chỉ đọc: Lâm Mộc Miên

Đây lại là một câu truyện mở bàn tay vàng. Nhân vật chính là bạn Thái tử bị xuyên không từ năm 4 tuổi, phụ họa cho bạn ấy là bạn thê nô công là hòn ngọc trong 1 gia tộc lớn mạnh. 4 tuổi, bạn Thái Tử gặp bạn thê nô công, vì người bạn mới quen này mà gia nhập ngành giải trí “xướng ca vô loài” đầy thấp kém. Sau đó vụt sáng trở thành tiểu minh tinh lớn trong ngành, sánh vai cùng bạn tiểu thê nô công. Trong truyện, các bạn có thể bắt gặp đứa nhỏ đến tuổi mọc răng, bị gãy răng, và phương pháp liếm vết răng gãy để răng mau lành; cũng có thể gặp cảnh một đứa khóc, và đứa còn lại liếm nước mắt che giấu dấu vết cho đứa kia; cũng có thể là hình ảnh hai anh quản gia đẹp trai vừa dễ thương vừa đáng đấm, và dàn ông bà cô dì chú bác thích lấy hai thằng nhóc con đang tuổi lớn ra làm đồ chơi. Nói xuất sắc thì không xuất sắc, nhưng là một câu truyện để giải trí rất tốt. Hiện tại còn vài chương nữa là hoàn. Hoan nghênh đến tấn công nhà bên editor để bạn ấy quắn mông lên edit nốt.

2. Tinh trình công lược – Tác giả: Tĩnh Chu Tiểu YêuĐịa chỉ đọc: Hứa / Key-Ri

Khi bạn giỏi mà không được trọng dụng, tiếc không? Khi bạn yêu mà không được bồi đáp, hận không? Bạn thụ trong câu truyện này là một ví dụ, diễn hay mà gặp phốt, yêu gay thì bị hại, mất mạng, trở về thời sinh viên.

Tỉnh lại mới nhớ ra, ô hay, thằng cha mặt đen ở giường đối diện không phải con ông cháu cha ngành giải trí đấy sao, sau này còn là ảnh đế nữa. Cái đùi to này nhất định phải ôm chặt.

Mới đầu chỉ định quyến rũ một chút, ai dè lại yêu nhau? Thế nhưng bạn thụ với thể chất hay dính phốt của mình cũng nhận đủ vài lần sóng gió. Sau đó may mắn đảo ngược tình thế, từ ôm đùi người ta, đến khiến người ta ôm đùi mình.

Diễn biến cảm xúc trong câu truyện này khá hay, và mọi thứ không hề suôn sẻ đầy màu hường phấn, đương nhiên hường phấn cũng đầy rẫy ra đấy để dụ khị đám con dân đọc truyện. Tình tiết không quá gay cấn nhưng cũng khiến cho người đọc không thể rời mắt được. Tổng thể mà nói thì đây là một câu truyện hay.

3. Viên tiên sinh luôn không vui. – Tác giả: Từ Từ Đồ Chi Địa chỉ đọc: Magic Bean / Tử Linh Lan

Viên tiểu thụ, người mẫu, cao 189cm, da ngăm đen, thích zai đẹp, bản chất ngốc manh.

Trịnh tiểu công, nhị thế tổ, nghề nghiệp thiết kế trang sức, cao 186 hay 85 nhỉ?, thích ngực bự, ngốc manh tiềm ẩn.

Câu truyện diễn ra khi hai bạn đã yêu nhau được nửa năm. Mới đầu có vẻ tình cảm của hai bạn không được chắc chắn lắm, bởi vì bạn công cũng mới chỉ cong thôi, mà lịch sử chơi gái ngày xưa thì ối giời ơi, nhiều không kể siết. Thế nhưng, khi câu truyện càng kéo dài, bạn công càng nhận ra, bạn thụ tốt bao nhiêu, ngốc manh yêu đến bao nhiêu, càng ngày càng không thể rời được. Hai bạn dần manh như nhau, ngốc như nhau trong tình yêu ấy. Có một cảnh rất đặc sắc thế này, vào một buổi sáng khi hai bạn vừa trải qua một đêm nùng tình mật ý, hai bạn vào toilet, đi tiểu, sau đó hai cái cột nước mà ai cũng biết là cái gì đấy cứ giao thoa nhau, bắn vào nhau vì cuộc vui chơi của hai bạn ấy. Bạn thụ đi quay phim, dăm bữa cả tháng mới về, thì hai bạn quyến luyến không rời ở sân bay, mới vài tiếng không gặp nhau, nghe điện thoại đã có thể xúc động đến… phát khóc. Nói chung sự sến sẩm được biểu đạt một cách rất manh! Hoan nghênh đến làm loạn chủ nhà để bạn ấy quắn mông edit nhanh hơn.

4. Sổ ghi chép siêu sao Tác giả: Ngữ Tiếu Lan San Địa chỉ đọc: Hoại Băng

Đây là bộ bạn Za chờ mong được edit tiếp nhiều nhất trong tất cả các truyện chưa hoàn có trong list này. Dựa vào độ chờ mong, dựa vào danh tiếng của Tiếu tỉ, dựa vào danh tiếng của Hoại Băng tỉ, thì chất lượng truyện này khỏi phải bàn rồi nha. Má ơi truyện rất hay luôn ạ, nhưng cũng rất bình dị, về một bạn tiểu thụ thông minh hồ ly mà dễ xấu hổ, với một bạn Boss lãnh khốc … thực ra cũng không lãnh khốc lắm công. Hai bạn đều cong cả, chỉ là cong lâu năm, đến lúc gặp nhau bắn điện tung tóe, rồi cuộc tình kín kẽ giữa anh chàng minh tinh mới nổi và anh Boss công nhà ảnh. happy ending~~~ (xin đừng ném đá bạn viết sơ sài, bạn mỏi tay quá = =, mệt não ghê, tại vì thích quá, nên chẳng biết viết gì ~~~~)

BONUS 1 một số truyện hay, dưới sự kiểm chứng của bạn Ja (do lão công tui lười không viết mà tui cũng chưa đọc nên nói chung là truyện hay, mọi người cứ yên tâm)

 1. Qua cửaTác giả: Priest Địa chỉ đọc: Lưu Niên Tự Thủy
 2. Người hầu của quý ôngTác giả: Chi Phương Khỏa LạpĐịa chỉ đọc: Hoại Băng

 

BONUS một số tác phẩm khác, cũng hay hay, hoặc rất hay, do đã đọc từ lâu, nên giờ chỉ nhớ được việc, nó hay, hoặc rất hay ~[=v=]~. Xin lỗi, bạn tùy hứng thế đấy

 1. Anh hùng loạn tiểu man yêu
 2. Chung cư của các ảnh đế (đây là một bộ truyện khá nổi tiếng nha, hẳn là nhiều người biết ~[=v=]~)
 3. Chiếc lá kí sinh
 4. Cha nuôi (không nhớ đã giới thiệu bộ này và bộ trên chưa)
 5. Nhất bổn nhật kí dẫn phát đích gian tình
 6. Nhị phân chi nhất giáo chủ
 7. Phệ tâm cổ
 8. Quỷ thoại liên thiên (Một tác phẩm khá hay, cũng khá sợ, tình tiết và diễn biến cảm xúc đều ok, có cảm giác khá thần thoại và chân thật, ai sợ cũng đừng tìm đến tui bắt đền nha ~[=v=]~ <<thông báo từ một con gan nhỏ)
 9. Trùng sinh chi Tô gia (hơi bàn tay vàng)
 10. Yêu nhi. (trong truyện có tình tiết phân biệt chủng tộc =v= chính xác thì có đả động đến Việt Nam ta, dù rằng rất nhỏ, nhưng cũng đủ để bạn Za ghi thù ~[=v=]~)
 11. Di chứng của căn bệnh hoang tưởng Capgras
 12. Bác sĩ tâm lý Tô Duy.

Bởi vì bạn oải rồi, mệt ngất ngây, nên lười chưa add link mấy truyện sau này. Khi nào bạn hết lười bạn sẽ add khi cao hứng. Mọi người thông cảm, bạn tùy hứng thế đấy. Vậy nhé. /ôm ôm thơm thơm/ Chúc 8/3 FA vui vẻ~~~~ ~[=v=]~

Ký tên

Ba dấu chân mèo

Myoga Da Zaza

Tác giả: PHONG LINH LÂU

Jaken Hitachiin & Zaza Hitachiin

4 thoughts on “Danh sách đam mỹ hay và cảm nhận 05

 1. cũng kha khá đam đọc rồi, số còn lại ghim đấy, rảnh nhất định đọc. Gần đây nhất mới đọc (lại) gửi ngài kim chủ và gửi cậu nghệ sĩ, vẫn cười k khép mồm đc =))))

Ngậm bánh, uống trà, la cà bên hồ cá

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s