PHONG LINH LÂU

Pass: truclamcu / Chủ nhà đang năm cuối, khó lòng phân tâm.

Đôi điều về Phong linh lâu

62 phản hồi


Chào mừng các bạn đã ghé thăm Phong Linh lâu. * ôm nào ôm nào, cả hun nữa, ghé má qua đây, huuunnnn*

Lâu gồm một nhà 3 người hạnh phúc thật hạnh phúc: Phong Linh Lâu lâu chủ : Jaken Hitachiin cùng phu nhân Myoga Da Zaza và Bảo bảo. Cho tới hịên tại, mục đích xây lâu đã xa rời mục đích ban đầu, vì vậy mọi thứ khác phát sinh trong lâu đều là thành quả của “một phút thăng hoa” của hai vị lâu chủ ( yên tâm, những truyện nào được edit trong lâu sẽ đều được hoàn kể cả đó là thành quả của Một phút thăng … thiên…hoa= =”””), cũng là để có một chốn lưu lại những khoảnh khắc Za Ja ở bên nhau ( để sau này còn có cái mà khoe cho con cháu 2 nhà, kiểu như: bà chúng bay hồi xưa thân nhau thế đấy! (U,U))

 

Giới thiệu chung về hai vị Lâu chủ và Phong Linh lâu:

( dành cho những bạn nhàn nhàn và tò mò )

Bước 1, tìm hiểu về ngày sinh: trong thời đại người người set pass nhà nhà set pass, Za cũng set pass cho mục ngày sinh của Ja-Za, password là… ngày sinh của Ja-Za, gợi ý pass:

-Jaken Hitachiin : theo lịch âm là ngày tiểu tuyết trong cái năm mà vợ ngài sinh ra, còn theo lịch dương là ngày yy tháng xx trong đó yy= 2*xx; y+y = 2*(x+x); y= 2*x * số đẹp quá * cũng trong cái năm mà vợ ngài sinh ra ( đương nhiên!)

-Myoga Da Zaza: Theo lịch âm là ngày giỗ tổ Hùng Vương ( không biết nên khóc hay nên cười đây?): ngày A tháng B, còn theo ngày dương là ngày (A-1) tháng (B+1) trong đó A+ B= 13 ( lại một lần nữa, nên khóc hay nên cười đây???) nhưng khi ghép với 2 số cuối của năm sinh sẽ là (A-1)(B+1)(A-1)(B+2) và 2A+ 2B +1 = 3*(A-1);

Có vẻ “thẳng tuột” quá nhỉ? Lại là thành quả của một phút thăng hoa của Za đấy! Nhưng toàn mấy phép tính này đơn giản ý mà, ai vì rảnh rỗi quá mà sinh ra chứng sợ nhàm chán có thể làm và tra lịch âm thử coi, không mất quá 3 phút đâu, đảm bảo tính xong bạn sẽ phải thốt lên: mình đúng là quá nhàn rỗi rồi!

Kết quả là sau khi các bạn hì hục 180s để tìm pass thì ngày sinh của vợ chồng Za cũng hiện ra trên màn hình… trong đầu bạn, ấy là nếu bạn giải đúng pass, nếu giải sai… nhún vai… cũng không có vấn đề gì, vì... chú ý: các bạn có thể trực tiếp nhảy qua bước hai mà không thèm liếc mắt tới bước 1.

Bước 2, tìm hiểu về mối duyên tình giữa hai vị lâu chủ

Za rất muốn làm một bài toán nữa cho các bạn về ngày Ja Za gặp nhau, cơ mà ngặt nỗi phụ huynh hai nhà không có đánh dấu lịch cùng kỉ niệm hằng năm ngày Ja Za đến nhà trẻ nên Za đành ngậm ngùi mà suy đoán rằng ngày Za Ja gặp nhau hẳn là một ngày trời nắng đẹp, sau khi nhị vị mẫu thân đưa hai đứa con đầu lòng tới lớp mẫu giáo ngày đầu tiên, chúng nhìn nhau và BOOM!!! Sét đánh giữa trời nắng chang chang, mối nhân duyên giữa Za và Ja cũng nhờ Sét hàn lại gắn kết và bắt đầu từ đây!

Tuy nhiên cũng không phải hai người dành trọn tâm trí cho nhau từ khi đó, học chung lớp hết những năm ở mẫu giáo, trải qua 5 năm học chung trường cấp 1 cùng 1 năm chung lớp ở cấp 2, Za và Ja cuối cùng cũng nhận ra tình cảm dành cho nhau sau vô vàn màn ngược tâm cùng kẹo ngọt mà mỗi người từng phải trải qua. Sau khi kết thân với nhau, sau nhiều lần sét đánh giữa trời quang, tình cảm giữa Za và Ja cứ thế mà dày thêm, cho đến nay, Za và Ja vẫn luôn học chung Phu tử, ngồi cùng bàn và cùng lén lút chăm bảo bảo Dạ Ca.

Dạ Ca là bảo bảo được Ja sinh ra ở một quãng thời gian ngắn sau khi Ja Za kết  thân,( Dạ Ca thực ra còn có một em song sinh do Za sinh ra, nhưng khi nào bé ấy lớn hơn chút nữa Za sẽ đưa ra Lâu giới thiệu cùng mọi người)

Bước 3, tìm hiểu về Nội quy của Phong Linh Lâu

 • Mong mọi người đến lâu thì để lại cho Ja-Za ít nhất một cái dấu chân cho Ja-Za cùng Bảo bảo phấn chấn vì đây đều là công sức của cả nhà. ( hay công Za hâm hâm hì hụi trang trí nhà (U,U) với những bạn thấy nhà JaZa đẹp ~^o^~
  )
 • Nếu bằng hữu tỉ muội nào ưu ái thứ nào trong lâu và muốn mang ra ngoài theo cửa trước hay cửa sau, hay leo tường hoặc đào đường hầm ( tuỳ theo sở thích của mỗi người ) thì đều phải báo cho Lâu chủ và được sự đồng ý của Lâu chủ.

Sau những phút giây thăng hoa hì hục gõ phím, Za muốn nói rằng: Cảm ơn mọi người đã đến lâu, rất mong mọi người ủng hộ Ja-Za cùng bảo bảo. thân tặng mọi người những cái ôm hun thật thật bự chảng. Ngày lành…

Kí tên

( ba dấu chân mèo)

Myoga Da Zaza

Tác giả: PHONG LINH LÂU

Jaken Hitachiin & Zaza Hitachiin

62 thoughts on “Đôi điều về Phong linh lâu

 1. các êm, các êm có biết tìm qt ko, tìm hộ chị cái, ko tìm ra, mà ở wattpad ko tải đc, tr này nề: không phải mỗi căn jj đều như đóng cọc cơ. cảm ơn trước nhé ^^

 2. Mị cung ngâm sao không thấy chương mới vậy bạn?

 3. hehe, bạn ơi .. mình có thể góp ý tí xíu ko? hai bạn làm thêm mục lục truyện dẫn link cho dễ xem, ko có link hơn khó xem bạn ơi ^^~

 4. *lạy* sư phụ, hôm nào nhận em làm đệ tử vụ đặt pass đi @.@ ~ by the way, nhà quá đẹp nuôn…. like để học hỏi mới đc

 5. B ơi có thể giải thích câu ” ngày tiểu tuyết trong năm mà vợ ngài sinh ra k” ?? Khó hiểu qá .

 6. *doc mot lan*
  *doc laj lan nua*
  *doc tkem mot lan nua nua*
  Quai la *gaj dau* jo tki ckink bon lau chu cung faj tu hoj… tke tom laj,mjnk sjnk ngay nao vay ne!?

Ngậm bánh, uống trà, la cà bên hồ cá

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s